Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hockeythai/domains/hockeythailand.com/public_html/hat/plugins/system/rokbox.php on line 85
ติงฮอกกี้สาวไทย กลัวเสียแรงเปล่า ลงซ้อมเยาะแยะ
Thursday, October 27, 2016
   
Text Size

ค้นหาข้อมูลของสมาคมฯ

โค้ชเสาวนีย์ สิทธิวุฒิ ติงลูกทีมซ้อมเยาะแยะไม่เต็มที่ในการลงทีมซ้อมท่ามกลางสายฝนและอากาศหนาว 20 องศา

ส่วนนัดสุดท้ายลงอุ่นแมตช์การทีมแชมป์ไฮสคูลพียองเทค วางระบบ 4-4-2 ให้ พันณิภา ยืนคู่กับ ใบเฟิน ตามเดิม  

 

รายงานความเคลื่อนไหวการเดินทางมาเก็บตัวของนักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 เข้าสู่วันที่ 13 หลังจากที่ทีมไทยนั้นลงอุ่นเครื่องมาแล้ว 6 ถึงแม้ว่าทีมฮอกกี้สาวไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ยังไม่ชนะเลยก็ตาม แต่ก็จะมีคิวลงเล่นในครั้งสุดท้ายในวันที่ 23 ก.ย. นี้ ซึ่งจะพบกับทีมแชมป์ไฮสคูลของเมืองพียองเทค สำหรับในวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางโค้ชซาเมียร์ ฮัสสัน พร้อมกับ อ.เสาวนีย์ สิทธิวุฒิ และสต๊าฟฟ์โค้ชได้พานักกีฬาออกซ้อมตั้งแต่ช่วง 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นท่ามกลางสายฝนและอากาศเย็นถึง 20 องศา ที่สนามพียองเทคสเตเดี้ยม โดยยังเน้นเรื่องของเบสิคการส่งลูกให้แม่นยำตามระยะสนาม รวมไปถึงการยิงลูกช็อตคอนเนอร์ที่จะทำสกอร์ให้กับไทยเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง ต่อจากนั้นก็เริ่มแบ่งข้างลงเล่นเกม ซึ่งแบ่งเป็นนักกีฬาชุดจริง ลงเล่นกับทีมสำรองและกลุ่มสต๊าฟฟ์โค้ชครึ่งละ 35 นาที รวมเบ็ดเสร็จใช้เวลาการฝึกซ้อมในวันนี้ถึง 3 ชั่วโมงเต็มๆ

                ภายหลังจากการเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมทางโค้ชแซมเมียร์ ฮัสซัน ได้เรียกลูกทีมมาฟังข้อคิดเห็นในการแบ่งทีมที่กลางสนาม ซี่งทางโค้ชนั้นบอกถึงจุดมุ่งหมายการแบ่งทีมครั้งนี้เพื่อที่จะ ให้ทุกคนนั้นมีความตั้งใจในการเล่นมาขึ้น และที่สำคัญจะช่วยในการเข้าใจเกมให้มากขึ้น โดยทั้งเกมรุกและรับต้องบอกว่ายังต้องแก้ไขอีกมาก การลำเลียงลูกบอลขึ้นหน้าเจาะเพื่อทำเกมยังมีปัญหา หากเจอทีมแข็งแกร่งโอกาสที่จะทำประตูก็จะลำบาก

                ส่วนทางอาจารย์เสาวนีย์ สิทธิวุฒิ โค้ชฮอกกี้สาวทีมชาติไทย กล่าวว่า การเล่นในวันนี้หลายคนยังขาดความมุ่งมั่นในการเล่นมาก ถึงแม้จะเป็นการซ้อมก็ต้องมีประสิทธิภาพจะซ้อมเยาะแยะไม่ได้เด็ดขาด ที่จะเห็นและทำได้ดีคือทีมนักกีฬาสำรองที่มีความกระหายอยากเล่นมาก จึงอยากจะให้ทุกคนนั้นตั้งใจเพราะไม่อยากจะให้การเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ ไม่ได้ประโยชน์อะไรกับทีม และหวังว่าทุกคนคงจะเห็นความทุ่มเทของทีมงานและตัวนายกสมาคมฮอกกี้ว่ามีขนาด ไหน และโอกาสอย่างนี้จะหาอีกไม่ได้แล้ว ขอให้ทุกคนตักตวงประสบการณ์กันอย่างเต็มที่

สำหรับการจัดทัพฮอกกี้สาวที่จะสู้กับเกมอุ่นเครื่องในนัดสุดท้ายกับทีม แชมป์ไฮสคูลของเมืองพียองเทคก็จะประมาทไม่ได้เด็ดขากจะวางผู้เล่นในระบบ 4-4-2 ผู้รักษาประตู เจษฎาพร ทองสั้น กองหลัง รัตนาพร ทรงพระนาม, ธนิษฐา ช่วงมณีโชติ, สุพรรณี ยิ้มนวล, ธีรนันท์ แตงนิ่ม กองกลาง มี บุญตา ด้วงอุไร, สุกัญญา ฤทธิ์งาม, กมลรัตน์ ทองคุณารักษ์, ดวงรัตน์ จันทรักษ์ กองหน้า พันณิภา ผานิล กับ ใบเฟิน ไชโสกเชือก+