Friday, February 12, 2016
   
Text Size

ค้นหาข้อมูลของสมาคมฯ

ฮอกกี้ไทยปรับแผนเก็บตัวจากเมืองตาเหลี่ยนจีน ชุบตัวแดน

ฮอกกี้ไทยปรับแผนเก็บตัวจากเมืองตาเหลี่ยนจีน ชุบตัวแดน “โสมขาว” แทน โดยทางประธานสโมสร “โคเรีย เทเลคอม” แชมป์ลีกฮอกกี้โสมไฟเขียว พร้อมเตรียมจัดทีมให้สาวไทยลงอุ่นเครื่อง 10 นัด ก่อนที่จะลุยศึก “กวางโจวเกมส์” ในเดือน พ.ย. นี้ สำหรับศึกฮอกกี้ชิงถ้วยพะราชทาน “ควีนส์คัพ” สาธิตเกษตรชนะสมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี 4-0

                “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของการเตรียมทีมนักกีฬาฮอกกี้สาวไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนว่า ในตอนนี้ทีมสาวไทยกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก โดยมอบหมายให้ทาง โค้ชซาเมียร์ ฮัสสัน คุมเข้มซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะต้องการสร้างผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ให้ดีที่สุด หลังจากที่เราได้ผ่านรอบคัดเลือกในรอบ 16 ปี ส่วนในเรื่องของการออกกฎระเบียบตอนนี้ได้รับทราบจากทางสต๊าฟฟ์โค้ชว่านักกีฬาอยู่ในระเบียบวินัยกันเป็นอย่างดีไม่มีปัญหาอะไร โดยเฉพาะทุกคนนั้นมีร่างกายที่ฟิตไม่มีใครได้รับอาการบาดเจ็บ

นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า “สำหรับโปรแกรมเดินทางไปเก็บตัวต่างประเทศที่ได้วางเอาไว้ในระหว่างวันที่ 9-20 ก.ย. นี้ นั้น จากเดิมทีมอบหมายให้ทาง น.ส.เพชรสุดา เชียรเทียนทอง เลขาธิการสมาคมฮอกกี้ ฯ ประสานไปกับทางจีนที่เมืองตาเหลี่ยน แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับซึ่ง ซึ่งตอนนี้เราได้รับข่าวดีจากทางเลขา ฯ ที่เดินทางไปตัดสินการแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ และได้ประสานไปยัง ฮาน ชิน ซู หัวหน้าโค้ชของทีมโคเรีย เทเลคอม แชมป์ฮอกกี้ลีกของเกาหลีใต้ ได้รับคำยืนยันที่จะให้ทีมฮอกกี้สาวไทยเดินทางมาฝึกซ้อมเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ตารมวันเวลาดังกล่าวที่เมืองพีออนเทค ซิตี้ ซึ่งห่างจากกรุงโสมเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญทางประธานสโมสรโคเรีย เทเลคอม พร้อมที่จะจัดทีมให้ซ้อมถึง 10 แมตช์ นับว่าเป็นโอกาสดีของทีมไทย”

                “ที่สำคัญไปกว่านั้นการลงทีมของฮอกกี้สาวไทยครั้งนี่จะได้ประสบการณ์อย่างมากแน่นอน เนื่องจากว่าทีมโคเรีย เทเลคอม ทีมแชมป์ฮอกกี้ลีกของเกาหลีใต้ มีนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ อยู่ในทีมถึง 7 คน ด้วยกัน เชื่อว่าอย่างน้อยทีมไทยจะได้มีโอกาสรู้ว่าทีมเกาหลีใต้เข้าเล่นกันอย่างไร ก่อนที่จะเริ่มเกมเอเชี่ยนเกมส์ ในเดือน พ.ย. นี้” นายชัยภักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนการแข่งขันฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย และ หญิง วันที่ 8 ส.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ปทุมธานี มีผลการแข่งขันดังนี้

                ประเภทชาย โรงเรียนสวนกุหลาบสระบุรี ชนะ โรงเรียนสวนกุหลาบเพชรบูรณ์ 8-0, สมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี แพ้ จังหวัดสุรินทร์ 0-8, โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ แพ้ สักทอง (อุตรดิถต์) 1-3, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์ แพ้ โรงเรียนสาธิตรามคำแหง 1-3, จังหวัดนราธิวาส แพ้ โรงเรียนหนงอแซงวิทยา 0-1, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์ ชนะ สมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี 4-0, สาธิตรามคำแหง แพ้ จังหวัดสุรินทร์ 0-3

                ประเภทหญิง โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ ชนะ จังหวัดนราธิวาส 2-0, จังหวัดสุรินทร์ ชนะ สักทอง (อุตรดิถต์) 5-0, โรงเรียนสวนกุหลาบสระบุรี ชนะ โรงเรียนสาธิตม.เกษตรศาสตร์ 6-0, โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ ชนะ จังหวัดสุรินทร์ 2-0, จังหวัดนราธิวาส ชนะ สักทอง (อุตรดิถต์) 1-0

เจอยักษ์รุม...เด็กชาย อธิวัฒน์ ทองอุ่ม (ชุดฟ้า) นักกีฬาฮอกกี้จากจังหวัดสระบุรี กำลังเลี้ยงลูกหลบการเข้าสกัดของ
กรพล ศรีวรขาน จากสาธิตเกษตรศาสตร์ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

เข้า สกัด...เด็กชายราษฎร์นยิม ฝักอดุม (ชุดฟ้า) นักกีฬาฮอกกี้จากจังหวัดสระบุรี กำลังเข้าสกัดแย่งบอลกับ กรวัฒน์ ศรีวรขาน
จากสาธิตเกษตรศาสตร์ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

พา บอลหนี...นายโลภาวิวัฒน์ ศุภผล (ชุดขาว) นักกีฬาฮอกกี้สาธิตเกษตรศาสตร์ กำลังพาบอลหนีการเข้าสกัดของ เด็กชายราชพฤกษ์ วงษ์ศรีฑา
จากจังหวัดสระบุรี ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

เซฟประตู...เบญจวรรณ นุราฤทธิ์ (ชุดน้ำเงิน) นักกีฬาฮอกกี้สาวจังหวัดสุรินทรืเลี้ยงลูกเข้าไปยิงหน้าประตู
แต่ถูกอรไพลิน โกกิละวาที ผู้รักษาประตูสาธิตเชียงใหม่เซฟเอาไว้ได้ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

ล้อมวง...นางสาวสุดธิดา วุฒิ (ชุดชมพูซ้าย) กัปตันทีมฮอกกี้สาธิตเชียงใหม่ กำลังเข้าร่วมแย่งบอลกับเพื่อนร่วมทีมและนักกีฬาฮอกกี้สาวจากจังหวัดสุรินทร์
ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราช ทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

เขี่ยบอลหลบ...นางสาวสุพรรษา สมานโสร์ (ชุดน้ำเงิน) นักกีฬาฮอกกี้สาวจังหวัดสุรินทร์ กำลังเขี่ยบอลเพื่อไม่ให้
สุกัญญา กิตติวรรณ นักกีฬาจากสาธิตเชียงใหม่เข้ามาแย่งบอล
ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

Top Headlines

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4