Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hockeythai/domains/hockeythailand.com/public_html/hat/plugins/system/rokbox.php on line 85
ฮอกกี้ไทยปรับแผนเก็บตัวจากเมืองตาเหลี่ยนจีน ชุบตัวแดน
Thursday, October 27, 2016
   
Text Size

ค้นหาข้อมูลของสมาคมฯ

ฮอกกี้ไทยปรับแผนเก็บตัวจากเมืองตาเหลี่ยนจีน ชุบตัวแดน

ฮอกกี้ไทยปรับแผนเก็บตัวจากเมืองตาเหลี่ยนจีน ชุบตัวแดน “โสมขาว” แทน โดยทางประธานสโมสร “โคเรีย เทเลคอม” แชมป์ลีกฮอกกี้โสมไฟเขียว พร้อมเตรียมจัดทีมให้สาวไทยลงอุ่นเครื่อง 10 นัด ก่อนที่จะลุยศึก “กวางโจวเกมส์” ในเดือน พ.ย. นี้ สำหรับศึกฮอกกี้ชิงถ้วยพะราชทาน “ควีนส์คัพ” สาธิตเกษตรชนะสมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี 4-0

                “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของการเตรียมทีมนักกีฬาฮอกกี้สาวไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนว่า ในตอนนี้ทีมสาวไทยกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก โดยมอบหมายให้ทาง โค้ชซาเมียร์ ฮัสสัน คุมเข้มซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะต้องการสร้างผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ให้ดีที่สุด หลังจากที่เราได้ผ่านรอบคัดเลือกในรอบ 16 ปี ส่วนในเรื่องของการออกกฎระเบียบตอนนี้ได้รับทราบจากทางสต๊าฟฟ์โค้ชว่านักกีฬาอยู่ในระเบียบวินัยกันเป็นอย่างดีไม่มีปัญหาอะไร โดยเฉพาะทุกคนนั้นมีร่างกายที่ฟิตไม่มีใครได้รับอาการบาดเจ็บ

นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า “สำหรับโปรแกรมเดินทางไปเก็บตัวต่างประเทศที่ได้วางเอาไว้ในระหว่างวันที่ 9-20 ก.ย. นี้ นั้น จากเดิมทีมอบหมายให้ทาง น.ส.เพชรสุดา เชียรเทียนทอง เลขาธิการสมาคมฮอกกี้ ฯ ประสานไปกับทางจีนที่เมืองตาเหลี่ยน แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับซึ่ง ซึ่งตอนนี้เราได้รับข่าวดีจากทางเลขา ฯ ที่เดินทางไปตัดสินการแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ และได้ประสานไปยัง ฮาน ชิน ซู หัวหน้าโค้ชของทีมโคเรีย เทเลคอม แชมป์ฮอกกี้ลีกของเกาหลีใต้ ได้รับคำยืนยันที่จะให้ทีมฮอกกี้สาวไทยเดินทางมาฝึกซ้อมเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ตารมวันเวลาดังกล่าวที่เมืองพีออนเทค ซิตี้ ซึ่งห่างจากกรุงโสมเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญทางประธานสโมสรโคเรีย เทเลคอม พร้อมที่จะจัดทีมให้ซ้อมถึง 10 แมตช์ นับว่าเป็นโอกาสดีของทีมไทย”

                “ที่สำคัญไปกว่านั้นการลงทีมของฮอกกี้สาวไทยครั้งนี่จะได้ประสบการณ์อย่างมากแน่นอน เนื่องจากว่าทีมโคเรีย เทเลคอม ทีมแชมป์ฮอกกี้ลีกของเกาหลีใต้ มีนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ อยู่ในทีมถึง 7 คน ด้วยกัน เชื่อว่าอย่างน้อยทีมไทยจะได้มีโอกาสรู้ว่าทีมเกาหลีใต้เข้าเล่นกันอย่างไร ก่อนที่จะเริ่มเกมเอเชี่ยนเกมส์ ในเดือน พ.ย. นี้” นายชัยภักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนการแข่งขันฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย และ หญิง วันที่ 8 ส.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ปทุมธานี มีผลการแข่งขันดังนี้

                ประเภทชาย โรงเรียนสวนกุหลาบสระบุรี ชนะ โรงเรียนสวนกุหลาบเพชรบูรณ์ 8-0, สมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี แพ้ จังหวัดสุรินทร์ 0-8, โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ แพ้ สักทอง (อุตรดิถต์) 1-3, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์ แพ้ โรงเรียนสาธิตรามคำแหง 1-3, จังหวัดนราธิวาส แพ้ โรงเรียนหนงอแซงวิทยา 0-1, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์ ชนะ สมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี 4-0, สาธิตรามคำแหง แพ้ จังหวัดสุรินทร์ 0-3

                ประเภทหญิง โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ ชนะ จังหวัดนราธิวาส 2-0, จังหวัดสุรินทร์ ชนะ สักทอง (อุตรดิถต์) 5-0, โรงเรียนสวนกุหลาบสระบุรี ชนะ โรงเรียนสาธิตม.เกษตรศาสตร์ 6-0, โรงเรียนสาธิตเชียงใหม่ ชนะ จังหวัดสุรินทร์ 2-0, จังหวัดนราธิวาส ชนะ สักทอง (อุตรดิถต์) 1-0

เจอยักษ์รุม...เด็กชาย อธิวัฒน์ ทองอุ่ม (ชุดฟ้า) นักกีฬาฮอกกี้จากจังหวัดสระบุรี กำลังเลี้ยงลูกหลบการเข้าสกัดของ
กรพล ศรีวรขาน จากสาธิตเกษตรศาสตร์ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

เข้า สกัด...เด็กชายราษฎร์นยิม ฝักอดุม (ชุดฟ้า) นักกีฬาฮอกกี้จากจังหวัดสระบุรี กำลังเข้าสกัดแย่งบอลกับ กรวัฒน์ ศรีวรขาน
จากสาธิตเกษตรศาสตร์ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

พา บอลหนี...นายโลภาวิวัฒน์ ศุภผล (ชุดขาว) นักกีฬาฮอกกี้สาธิตเกษตรศาสตร์ กำลังพาบอลหนีการเข้าสกัดของ เด็กชายราชพฤกษ์ วงษ์ศรีฑา
จากจังหวัดสระบุรี ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปี ชาย ผลสาธิตเกษตรศาสตร์ชนะไป 4-0

เซฟประตู...เบญจวรรณ นุราฤทธิ์ (ชุดน้ำเงิน) นักกีฬาฮอกกี้สาวจังหวัดสุรินทรืเลี้ยงลูกเข้าไปยิงหน้าประตู
แต่ถูกอรไพลิน โกกิละวาที ผู้รักษาประตูสาธิตเชียงใหม่เซฟเอาไว้ได้ ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

ล้อมวง...นางสาวสุดธิดา วุฒิ (ชุดชมพูซ้าย) กัปตันทีมฮอกกี้สาธิตเชียงใหม่ กำลังเข้าร่วมแย่งบอลกับเพื่อนร่วมทีมและนักกีฬาฮอกกี้สาวจากจังหวัดสุรินทร์
ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราช ทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

เขี่ยบอลหลบ...นางสาวสุพรรษา สมานโสร์ (ชุดน้ำเงิน) นักกีฬาฮอกกี้สาวจังหวัดสุรินทร์ กำลังเขี่ยบอลเพื่อไม่ให้
สุกัญญา กิตติวรรณ นักกีฬาจากสาธิตเชียงใหม่เข้ามาแย่งบอล
ในศึกฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ในรุ่นอายุ 18 ปีหญิง ผลสาธิตเชียงใหม่ชนะไป 2-0

Top Headlines

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4